CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẶC BIỆT BÌNH MINH TỔ CHỨC HỘI THI “SỰ KỲ DIỆU CỦA LÁ”

Lượt xem:
Hệ thống giáo dục mầm non- Cơ sở giao dục đặc biệt Bình Minh

Sáng  ngày 4/6, tại Nhà văn hóa xã Ngọc Sơn. Cơ s Mm non -Giáo dc đặc bit Bình Minh 2 long trng t chc chương trình ngày hi hc tp sáng to : S kì diu ca lá "To hình cùng lá- đột phá tư duy " dành cho 35 bn hc sinh khuyết tt trí tu , hc sinh có nhu cu đặc bit ( ri lon ngôn ng, t k, tăng động ,khuyết tt hc tp, bi não, khiếm thính ).

V d vi chương trình, có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, trưởng ban các ban, ngành đoàn th xã, các thy cô c vn chuyên môn, đại din Hi người khuyết tt huyn Hip Hoà các ph huynh và các con hc sinh.

Hi thi đã mang đến nhng cái nhìn đa chiu v tr thơ cho nhng em bé 5 tui, 6 tui nhưng tui phát trin  các lĩnh vc ch tương đương các bn 1 tui, 2 tui. Nhng em bé rt kháu khnh trai nhưng li đang gp phi mt s nhng ri lon v s phát trin lan to. Bên cnh đó có nhng bn khuyết tt nng không th di chuyn được, gia đình em đã kit qu kinh tế để cha tr cho em đang rt cn s quan tâm ,giúp đỡ t cng đồng. Các con hin đang được theo hc ti cơ s Mm non- giáo dc đặc bit Bình Minh ca cô giáo Mai Hương.

Em Hà Trng Hi t mt đứa tr được bác sĩ bnh vin Nhi TW đánh giá cn theo dõi hành vi tăng động gim chú ý. Các con lăng xăng chy khp nơi, quá nhiu tháng hc tp rèn luyn cùng các cô ti trung tâm, con đã có th đứng trên sân khu th hin bài hát ca mình cùng li nhn : "con yêu m nhiu " khiến rt nhiu người trong hi trường có nhng giây phút xúc động.

Hi thi : "To hình cùng lá - đột phá tư duy" được phát động vi mc đích to nên vòng tròn kết ni gia ph huynh, các thy cô giáo và các con hc sinh để h tr các con trong quá trình can thip mt cách hiu qu ti đa .

Đây là nơi mi đứa tr mc hi chng ri lon ph t k tho sc khám phá, sáng to t nhng chiếc lá để to nên nhng bc tranh ca riêng mình. Đó cũng là nơi mi người trong chúng ta có cơ hi bước vào thế gii thun khiết ca các con , để thu hiu hơn, chia s nhiu hơn, quan tâm nhiu hơn na nhng đứa tr có nhu cu đặc bit.

Hi thi khép li đã đọng li trong mi chúng ta nhng s báo động cn ph huynh quan tâm ti các con nhiu hơn na , dành nhiu thi gian cho các con được hoà mình vào vui chơi, tri nghim, khám phá thay vì xem công ngh đin t quá nhiu ,không có s tương tác hi chiu ,mt kết ni gia b m và con cái trong môi trường gia đình.

Một số hình ảnh tại hội thi:

BCH Đoàn xã Ngọc sơn tham gia tình nguyện cùng hội thi
Lãnh đạo xã cùng lãnh đạo cơ sở giáo dục đặc biệt thăm quan các tác phẩm của các bé
Đoàn viên thanh niên xã cùng tham gia với các bé
Lãnh đạo hệ thống giáo dục mầm non đặc biệt trao giải

chụp ảnh lưu niệm hội thi